Harry Maguire: ‘Mục tiêu của chúng tôi là giành cúp và vô địch NHA'

29/07/2020 15:44 -1363 lượt xem

Đội trưởng Harry Maguire cho biết cán đích ở vị trí trong top 4 chỉ là một mục tiêu tối thiểu của MU. Những nhiệm vụ tiếp theo mà họ hướng đến là giành các danh hiệu có thể và quan trọng nhất là vô địch Premier League.

Đánh bại Leicester với tỷ số 2-0 ở trận cuối cùng của mùa giải, Man United chính thức cán đích ở vị trí thứ 3 trên BXH và giành tấm vé tham dự Champions League mùa tới. Ngoài ra, Quỷ đỏ vẫn có cơ hội được nâng cúp trong mùa giải này nếu giành chức vô địch Europa League.
 
MU kết thúc mùa giải ở vị trí số 3 sau khi đánh bại Leicester
 
Đội trưởng Harry Maguire cho biết: “Đó là lý do tại sao tôi gia nhập CLB này. Tôi đến đây để được thi đấu tại Champions League. Ở đầu mùa giải không nhiều người đặt niềm tin vào chúng tôi. Giờ đến khi chúng tôi kết thúc ở vị trí thứ 3 thì họ lại quay ra nói “Ờ thì điều đó đâu có gì đáng ngạc nhiên với một đội bóng như Manchester United”. Ở đầu mùa không ai tin rằng chúng tôi sẽ lọt vào top 4, nhưng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, đã tiến bộ và tôi nghĩ đó chính là điểm mấu chốt của mùa giải này.
 
Những gì bạn đang thấy là một Manchester United thực thụ - những người không hài lòng với vị trí trong top 4 mà còn muốn tiến xa hơn. Chúng tôi là những con người thực tế. Chúng tôi hiểu rằng mình không thể chỉ nhảy một bước đã lên ngôi vô địch được. Leicester từng làm được như vậy nhưng điều đó thực sự rất khó.
 
Maguire khẳng định mục tiêu của MU là giành danh hiệu
 
Thay vào đó, chúng tôi đặt mục tiêu tối thiểu, ít nhất phải lọt vào top 4. Chúng tôi có niềm tin rất mãnh liệt rằng cả đội sẽ đạt được mục tiêu đó. Phải đến tận trận đấu cuối cùng mọi thứ mới ngã ngũ nhưng quả thực là chúng tôi đã làm được.
 
Nhưng đó sẽ không còn là mục tiêu của chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi muốn giành cúp và vô địch Premier League. Điều quan trọng của mùa giải này là thấy được sự tiến bộ so với mùa trước, và chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều.”
 
Harry Maguire đã đi vào lịch sử của MU khi trở thành cầu thủ đầu tiên sau Gary Pallister ở mùa 1994/95 đá chính mọi trận của Quỷ đỏ trong một mùa giải Premier League (không tính thủ môn). Mùa này, cựu trung vệ của Leicester chưa đá thiếu một phút nào cho MU tại Premier League.
 
MU vẫn còn cơ hội nâng cúp nếu vô địch Europa League
 
Man Utd khởi đầu mùa giải không thực sự ấn tượng, và suốt một thời gian dài ở ngoài Top 4. Họ chỉ thực sự khởi sắc sau khi chiêu mộ Bruno Fernandes hồi tháng 1/2020, trải qua 12 trận liên tiếp không thua để kết thúc Premier League ở vị trí thứ ba. Mục tiêu tiếp theo của Man Utd là Europa League. Ở lượt đi vòng 1/8, họ đã đánh bại LASK 5-0 Trận lượt về sẽ diễn ra ở Old Trafford ngày 6/8.